MAXZO HIGH GLOSS ENAMEL- Odour Less สีเคลือบเงา แมกโซ่ สูตรไร้กล่ิ่น ปลอดภัย ไร้สารพิษ
สำหรับทาภายนอกและภายใน   สีน้ำมันพิเศษสุด ด้วยเทคโนโลยี Less Odour Formula ช่วยลดกลิ่นเหม็นฉุน กลิ่นอ่อนกว่าสีน้ำมันทั่วไปถึง 30 เท่า ไม่เป็นอันตราย ปลอดสารพิษ ผลิตจากอัลขีดเรซิ่นสูตรพิเศษและผงสีคุณภาพสูง จึงให้ความเงางามสูงกว่าสีน้ำมันทั่วไป แต่ไม่ส่งกลิ่นฉุนรบกวน ขณะทาและระหว่างรอสีแห้ง ปลอดภัยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผู้ใช้และผู้อาศัย ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐาน มอก.327-2538 โดดเด่นกว่าด้วยคุณสมบัติหลากหลายในหนึ่งเดียว
- เทคโนโลยี Less Odour Formula กลิ่นอ่อน ปลอดภัย ไร้สารพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
- ฟิล์มสีให้ความเงาสูง และรักษาความเงางามได้นาน เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย ยึดเกาะพื้นผิวแน่น ไม่แตกล่อนง่าย
- สีสวยสดใสนาน ด้วยผงสีคุณภาพสูง ช่วยป้องกันรังสี UV ทนแดด ทนฝนและสภาพอากาศในเมืองร้อน
- ไม่มีส่วนผสมของสารปรอทและตะกั่ว ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน และผู้อยู่อาศัย
การใช้งาน
สามารถทาได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร ทาตกแต่งบนพื้นผิวโลหะและไม้ โครงสร้างเหล็ก รั้ว ราวจับบันได เครื่องจักร สะพาน เรือ รถบรรทุก ประตู หน้าต่าง สามารถใช้งานกับผนังปูน เพื่อตับขอบกับเปื้อน หรืองานทุกชนิดที่ต้องการความคงทนเป็นพิเศษ เหมาะอย่างยิ่งกับการทาในบริเวณห้องครัว ห้องนอน โรงเรียน โรงพยาบาล อาคารที่พักอาศัย ที่ไม่ต้องการกลิ่นเหม็นฉุนรบกวน
คุณสมบัติของฟิล์มสี
ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ประเภทสี
เฉดสี
ลักษณะฟิล์มสี
ความถ่วงจำเพาะ
ความหนืด (ที่อุณหภูมิ 25° ซ)
เนื้อสี (โดยปริมาตร)
อัลขีดเรซิ่น
เลือกได้จากแคตตาล็อก
เรียบลื่น เงามาก
1.10 - 1.20
80 - 85 เครบยูนิต
55.00 - 60.00 %
ข้อมูลการใช้งาน
วิธีการทา
ความหนาของฟิล์มสีเมื่อแห้ง
การคลุมพื้นที่ (เนื้อที่ที่ทาได้)
ระยะเวลาแห้ง (ที่อุณหภูมิ 30° ซ)
แปรง ลูกกลิ้ง หรือเครื่องพ่น
30 - 35 ไมคอน
45 - 50 ตารางเมตร / 1 แกลลอน / 1 เที่ยว
แห้งสัมผัสได้ : 1 - 2 ชั่วโมง
แห้งทาทับได้ : 8 - 10 ชั่วโมง
แห้งใช้งานได้ : 12 ชั่วโมงขึ้นไป
การผสมก่อนใช้งาน
ผสมทินเนอร์สูตรไร้กลิ่น แมกโซ่ เบอร์ 200 อัตราส่วน 5 - 10% โดยปริมาตร (อัตราส่วนดังกล่าวเป็นอัตราโดยเฉลี่ย) การผสมทินเนอร์ให้ทำเมื่อต้องการปรับสภาพความข้นเหลวให้เหมาะสมกับการใช้งาน สภาพอุณหภูมิและความชื้น
การเตรียมพื้นผิว
พื้นผิวที่จะทาต้องแห้ง สะอาด ปราศจากคราบไขมัน น้ำมัน ฝุ่น สนิม หากมีสีเดิมที่เสื่อมสภาพจะต้องลอกและขัดล้างออกให้หมด
ระบบการทาสี
พื้นผิวโลหะ - ทารองพื้นด้วย สีรองพื้นแดงกันสนิม สีรองพื้นเทากันสนิม หรือสีรองพื้นส้มกันสนิม เรดเลดไพเมอร์ แมกโซ่ ผสมทินเนอร์ #200 จำนวน 1-2 เที่ยว
พื้นผิวไม้ - ทารองพื้นด้วย สีรองพื้นไม้กันเชื้อรา MAXZO Universal Undercoat White ผสมทินเนอร์แมกโซ่ # 200 จำนวน 1 เที่ยว
การทาสีทับหน้า - ทาสีเคลือบเงา MAXZO HIGH GLOSS ENAMEL Odour less จำนวน 2 เที่ยว เว้นระยะสีที่ทาเที่ยวแรกให้แห้งสนิทเสียก่อนจึงทาทับเที่ยวต่อไป
ข้อแนะนำการใช้งาน
ไม่เหมาะสำหรับพื้นผิวปูน ซีเมนต์ กระเบื้องแผ่นเรียบ เนื่องจากสภาพความเป็นด่าง(Alkali) จะทำให้สีเคลือบเงา เสื่อมสภาพ ฟิล์มสีจะค่อย ๆ เปลี่ยนออกเหลือง แต่กรณีฟิล์มสีอยู่บริเวณไม่ได้รับแสงหรือใช้งานพร้อมกับน้ำสีจะเปลี่ยนออกเหลืองเร็วกว่าปกติ
การสงวนสิทธิ์ รายละเอียดที่ระบุไว้ข้างบนนี้ได้มาโดยการทดลองและจัดทำขึ้นภายใต้สภาวะปกติ เนื่องจากสีถูกนำไปใช้ในภาวะแตกต่างกัน บริษัทฯ จึงไม่สามารถรับประกันในสิ่งอื่นใดนอกจากคุณภาพของสีเท่านั้นบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงข้อมูล โดยมิต้องแจ้งล่วงหน้า